BÀI TRONG TRANG:

1/8/13

Ứ ...LẤY CHỒNG NGHÈO!

              Một đại gia muốn lập gia đình dư luận cho là “Thằng ấy lấy đâu chẳng được vợ”. Cứ như mua mớ rau ấy nhể! Phần nào cũng đúng. Hệ lụy đến chuyện các nàng lấy đại gia, dư luận bàn đến chuyện này lại bĩu môi dẩu mỏ bảo: “Loại ấy vì tiền”.
             Người hơi già tí thì bảo; “Chúng tao” xưa nghèo rớt mồng tơi ăn chẳng có, thế mà lấy nhau vẫn sống đến bây giờ, đã chết đâu, mà vẫn hạnh phúc đấy chứ. 

              Ngày xưa cả làng nghèo , ai mà chẳng nghèo. Tôi thì nói cho rõ là không ủng hộ những ý kiến đó , nghe sặc khẩu khí ghen ăn tức ở.
             Xưa có câu : “Gái ham tài- Trai ham sắc”. Này! các bạn có tài thì chắc sẽ giầu. Nói vậy nãy giờ chỉ quanh cái chỗ tiền. Hóa ra những cô gái lấy đại gia làm chồng chỉ vì chồng giàu. Yêu là yêu cái túi của chồng à.                   
             Không phải đâu người ta không yêu tiền của chồng, mà yêu một người đàn ông  biết làm ra tiền. Thực ra phải cần nhiều tiền thì mới lo cho vợ con có cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc.
             Bạn có cần đầy đủ và hạnh phúc không?
             Người đàn ông thương con, thương vợ, chẳng ai lại để vợ con nghèo khổ rách rưới cả. Hóa ra người đàn ông giầu lại ra tấm ra miếng,  lại đáng yêu nhể, xứng đáng được yêu thương đấy chứ.
             Còn những Đức ông chồng tự nghĩ là mình tài nhưng không may mắn, nên chưa giầu. Chắc có chút kém cỏi nên để cho vợ con lăn lộn vất vả, đầu tắt mặt tối. Hình như thấy bóng dáng là kẻ vô dụng. 
             Nếu là phụ nữ chắc trăm phần trăm là bạn không muốn mình nghèo khó, hèn kém ! Lấy chồng giàu có là mơ ước và cũng là thiên bẩm rồi . Chân lý quá đi ấy chứ!
             Tôi đã nhìn thấy  nhiều Phụ nữ sau khi lấy chồng rất vất vả đến nỗi cha mẹ đẻ nhìn con mà lòng tê tái, xót xa, Nếu lại là một ông chồng ngu ngốc suốt ngày đánh vợ, chửi con thì bảo sao không mang vẻ mặt héo hắt về với phụ huynh, làm cho những người thân của mình cũng xót, cũng lệ trào day dứt!
            À ra thế, lấy chồng nghèo không chỉ khổ mà còn tiềm tàng cả sự bất hiếu , chẳng giúp gì cha mẹ còn lấy nốt chút niềm vui của tuổi già.
            Có khi mấy em lấy chồng nghèo có tư tưởng “Bất cần tiền” cho là vợ chồng  mình có tài rồi tiền sẽ tự đến , chỉ chưa đến mà thôi, còn  sau này  mình giầu sẽ báo hiếu sau ! Những cô gái đó chỉ biết nghĩ đến tình cảm phù du của mình, ích kỉ không nghĩ  cho tương lai xa.

             Chả là trưa nay ngồi nghe anh bạn giải trình về con gái không nghe lời, Chỉ vì  chàng Phò Mã là một Đại Gia, trán hói nhiều tiền! Nó bỏ bùa đứa con xinh đẹp và thông minh. Con bé này sắp thành Phu Nhân … mà còn tuyên bố xanh rờn là tiền với nó chẳng là gì, đừng nói chuyện tiền với nó! Nó đang nghĩ đến việc lấy được chồng "Đại Gia" coi như sở hữu một giá trị tốt hơn nhiều giá trị của tiền bạc. 
              Thời buổi này con gái không sợ tiếng tăm không thiếu , nhất là khi sắc đẹp bị xã hội  đồng tiền chi phối, Nhiều khi Sắc đẹp không làm gì để chống lại sự thao túng tệ hại của đồng tiền. Thực chất đồng tiền có quyền năng rất lớn.
              Đại gia luôn là người trong những giấc mơ của gái chưa chồng. Này gái ơi! Có nhiều chiêu nhiều cách để có chồng giầu. Cô gái nếu không biến mình thành vực thẳm để  nhấn chìm Đại Gia thì cũng phải thành một mồi bả cực độc kết hợp sắc đẹp duyên dáng với sự thông minh sắc sảo...!
             Đàn ông cố gắng để thành một đại gia thì đi đâu mới có cơ mà khệnh khạng, mới có nhiều vệ tinh âm tính vây quanh “Thớt có tanh tao ruồi mới đậu-Gang không mật mỡ kiến bò chi”Cụ Trạng Trình xưa đã đúc thành ca dao như thế kia mà. 
             Mình có đọc được ở đâu một câu khá hay thế này; “Đừng tự hào  mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo!”.
             

72 comments:

 1. LIP TEM VÀNG NHEN!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous8.1.13

   Tặng em hai cái tem luôn vàng và bạc, Mong em thường xuyên sưu tầm thật nhiều tem vàng nha vid đấy ciũng là tình cảm của em dành cho mọi người !
   Anh cảm ơn em nhiều!

   Delete
 2. Sỏi ơi ăn gì mà ngon thế,cho KHAHAN ăn với nào
  con gái ai mà chẳng thích có chồng tài giỏi chứ nhỉ?nếu Sỏi là con gái chắc cũng vậy thôi.Rất thích câu cuối của bài viết.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous8.1.13

   Cảm ơn Kha Han! Sỏi ủng hộ các bạn gái lấy chồng đại gia mà , Ủng hộ tuyệt đối đấy mà ! Nếu Sỏi là con gái thì chắc chắn cũng mơ ước đại gia thôi hi hi hi!

   Delete
 3. Hà ...Giàu nghèo có số _Ông bà mình hay nói vậy !Nhưng "Sắc thị như không " anh ạ .
  HN sang báo anh là đã định thời gian theo múi giờ được rồi ,cám ơn anh .

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous8.1.13

   Hê hê! Anh biết thừa cái số có của ăn của để của em rồi, Thế nên đưa cái giáo lý của nhà chùa ra để phán đây mà , Anh mà nhiều tiền thì anh cũng nói như em! He he He!
   Anh vẫn chưa nghĩ ra mình đã chỉnh ở đâu , mà đúng là có chỉnh theo giờ Hà Nội mà ...Anh xin lỗi , lú rồi thế mới chết. Nhưng dù sao em cũng chỉnh được rồi , Chúc mừng em!

   Delete
 4. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 5. MTV cũng đã đọc câu này rồi và rất tâm đắc “Đừng tự hào mình nghèo mà học giỏi hãy tự hỏi mình giỏi sao vẫn nghèo!”.
  Nên MTV cũng không biết mình nên tự hào hay tự hỏi đây he he.
  À quên thế Sỏi thì Sỏi Tự hào hay Tự hỏi đấy ạ?
  Ngày mới vui vẻ Sỏi nhé

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous8.1.13

   Anh nói thật biết là em và mọi người không ủng hộ nhưng xưa nay anh vẫn "Tự hào"...chưa bao giờ tự hỏi...Hi hI Hi !

   Delete
  2. Hi hi. thế từ nay đến tương lai cần Tử hỏi thôi Sỏi nhỉ. ke ke

   Delete
  3. Anonymous9.1.13

   Vậy là đời mình cũng được một nửa câu ca dao rồi , bây giờ chỉ còn nốt nửa nữa thôi ha!

   Delete
 6. ÚI giời câu cuối tự sướng ghê nhẩy ...Cái giọng văn dí dỏm của Cụ Sỏi ngày xưa đâu gòi , nhớ những đốt tay của Cụ quá Cụ ạh ...he..he ( nghe gọi Cụ , Sỏi tựt hết cảm hứng viết gòi )

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous8.1.13

   Ừ em nói anh mới thấy là mất đi phần nào hứng thú rồi, những đốt tay vẫn còn nhưng không đếm tiếp được, Thôi thì viết gì cũng là của mìh cả chắc sau này viết tiếp nhé em!

   Delete
 7. Lại tìm thấy anh ở đây rồi. Vẫn thích đọc bài của anh và ... cười :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous8.1.13

   Ôi em anh chào em! cứ suốt ngày ngắm nhìn trời xanh mây trắng, hay em đang tìm gì trên chín tầng mây . à có lẽ em gửi niềm tin và chờ đợi một chàng Phi Công Rồi! Chúc mừng em mong em vui hạnh phúc !

   Delete
 8. Em thì chỉ sợ chồng đa tình thôi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous8.1.13

   RỒI ! Ghét của nào giời trao của ấy thế nào cũng lấy phải thằng biết làm thơ , nghèo kiết xác , suốt ngày chỉ mơ mộng yêu đương . Đấy rồi còn đây! he he he!

   Delete
 9. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous8.1.13

   Chỗ này HB xóa làm Sỏi cứ nghĩ đến bị gai xương rồng nó cào cho, rồi băng bó lại. Đấy là tưởng tượng hi hi hi!

   Delete
  2. SỎI tưởng tượng thôi cũng thấy ÁC roài
   Hữu thực chắc còn ÁC hơn.... HIX HIX HIX...

   Delete
  3. Anonymous9.1.13

   Ác vậy mà còn bị quái nữ cho đo ván đấy em ạ...!Hi hI !

   Delete
  4. Ai dám "sưng mình" làm "quái nữ" cho Sỏi đo ván vậy?

   Delete
 10. Chồng giàu thì của chân dài
  Chồng nghèo thì cũng lái bay bà già
  Chồng nào là của riêng ta?
  Nhìn lên cuối xuống... vẫn ta một mình...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous8.1.13

   Xem ra HB cũng chân dài đấy chứ! chắc là chồng Đại gia!
   .
   Chồng giàu thì của chân dài
   Chồng ngèo thì lái máy bay bà già
   Chồng Hà Băng là ai ha
   Nhìn lên cúi xuống hay là...Thôi chẳng viết nữa kẻo bảo nhận vơ!

   Delete
  2. "Nhìn lên cuối xuống... vẫn ta một mình..."
   Câu này xác thực Băng mình
   Nghe qua Sỏi đã THẤT KINH chạy roài...
   HÈ HÈ HÈ...

   Delete
  3. Anonymous9.1.13

   Nếu mà thất kinh thì không chạy được đâu mà cuống lên rồi nhịu ngã nhào vào đâu đó...!

   Delete
  4. Lại nảy ra ý tưởng mới nhể?
   Sỏi quá đáng thật!

   Delete
  5. Anonymous9.1.13

   Anh lại cứ có cảm giác, biết đâu, có người nào đó đang thích bị quá đáng! hê hê hê!

   Delete
  6. Ai thích quá đáng vậy Sỏi?
   Bật mí tí đi mừ...
   SZOIIIIIIIIII...!

   Delete
  7. Anonymous25.1.13

   Biết rồi còn hỏi?

   Delete
 11. Anonymous8.1.13

  Hanh phuc dung trong mot ta ao dep
  Ru xuong leu tranh hai trai tim vang
  Anh nghe bai hat Tup leu ly tuong chua?
  Theo em thi chong giau hay chong ngheo ko quan trong. Quan trong la biet yeu thuong. Biet quan tam. Biet chia se. Biet cung nhau ganh vac gia dinh. Biet cung nhau nuoi day con cai. Biet yeu vo ca luc manh khoe lan luc om dau.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous8.1.13

   Em nói rất hay nhưng giờ không còn mô hình "Một túp lều tranh hai trái tim vàng" nữa! Đói rã họng ra vợ nó bỏ đi luôn,thế thì phải giầu , không giầu cũng đủ sống thì mới được! Còn nghệ thuật sống thì ai cũng hiểu và giỏi. Anh thích nhất là sự trung thực, còn tất cả đều xếp sau...
   Êu mà hôm nay sao em ....hi hi hi!

   Delete
  2. Anonymous8.1.13

   Dao nay de cao tinh trung thuc ghe. Chac la em xep so mot roi. Hehe. Hon phat

   Delete
  3. Anonymous8.1.13

   NGƯỜI SAY VÀ NGƯỜI SẮP CHẾT THÌ HAY NÓI THẬT, VÀ RẤT CẦN SỰ THẬT.

   Delete
 12. đại gia, chân dài, người mẫu ... những thành phần nầy đang được cả xã hội ưu ái nhưng họ có giữ được phông độ, tài năng, tiền bạc để hưởng hay không còn tùy, cho nên lấy chồng đại gia cũng chưa chắc ổn anh ạ, thôi cứ nồi nào úp vung nấy cho chắc, không khéo đĩa đeo chân hạt rớt khi nào chẳng hay!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous8.1.13

   Anh Moc noi rat dung. Tien bac sac dep roi cung mat di theo thoi gian. Chi co yeu thuong la o lai. Cu yeu nhau roi tien toi hon nhan la tot nhat.

   Delete
  2. Anonymous8.1.13

   aNH NÓI RẤT ĐÚNG rgty ĐANG ĐỒNG TÌNH VỚI ANH ĐÂY NÀY, CHỈ THÍCH HÔN NGƯỜI THÔI KHÔNG HÔN NHÂN GIÁ THÚ GÌ HẾT. KỆ CHO RGTY MỘT MÌNH NÀNG CÓ HÔN NHAN! HI HI

   Delete
 13. Cụ Sỏi ới túi qua buôn muộn sáng ra đã dậy chửa , iem đúng ngoài chờ cafe mỏi cổ gòi , (đấy anh zới em như cức ý , có bâu rờ lão chịu sang nhà thăm em ún giề đâu , tuyền mềnh sang thăm , thoai cũng phẩy thông củm zậy Cụ ý già dồi . không sang á mềnh cứ gọi Cụ Sỏi) ..ỚI CỤ SỎI GIÀ ỚI ZẬY ĐÊ EM BAO CAFE ( Cụ điếc dồi chả nghe rì đâu , đánh mông ngoãy tít zìa...hehe

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous9.1.13

   Sỏi đây Sỏi đây ôi giời 11h30 rồi lại trễ cafe sáng rồi, thôi đành trưa vậy, Cảm ơn em đánh thức Sỏi nha, Mai đến sớm hơn chút ...Hi Hi Hi !

   Delete
 14. Một chàng trai hỏi cô gái:
  - Tại sao phụ nữ chỉ thích lấy chồng giàu.Những người có nhà lầu, xe hơi, lắm tiền nhiều bạc mà không muốn lấy người chẳng có cái gì cả?
  Cô gái nhìn chàng trai rồi thản nhiên trả lời:
  - Phụ nữ vốn giàu tình cảm, họ không muốn làm khổ người nghèo thêm làm gì.
  !!!????

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous9.1.13

   Chàng trai hỏi câu nghe chán quá anh nhỉ, Ai mà chẳng thích giầu, thích tiền bạc ai lại hỏi vậy. cũng may gặp cô gái vừa hiền vừa thông minh, thông minh đến tinh tế như vậy thích thật. Cảm ơn anh!

   Delete
 15. Ô hay, lấy chồng nghèo có sao đâu? Gia đình hạnh phúc là đủ rồi, hạnh phúc đâu có hệ tại cái nghèo đâu Sỏi ơi.
  Hạnh phúc đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp
  Cuộc đời còn có cả những nụ hôn....

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous9.1.13

   Vâng cảm ơn anh đúng như anh nói nhưng yêu nhau mà có tiền vẫn hơn hi hi hi!

   Delete
 16. Sa sang chào Sỏi, chúc Sỏi luôn vui và nhiều mục đích để thành công.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous9.1.13

   Sa ơi Sỏi giờ chỉ có một mục đích là uống rượu cả ngày nhưng sao để cho say mà không đau đầu! ngoài ra không còn mục đích nào , cũng chẳng hướng tới thành công nào!Cảm ơn Phù Sa và lời chúc!

   Delete
 17. Anonymous9.1.13

  Rat cung sang chao soi. Chuc soi luc nao cung ngoi viet blog. Ngoi uong cafe. Ngoi buon dua le. Va ko bao h phai bup phe chem gio. Hehe

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous9.1.13

   Xưa nay anh lại quenviết buffer. Cafe cũng buffer dưa lê cũng buffer, kể cả là chém gió cũng buffer Hê Hê. Không muốn ngồi !

   Delete
 18. Có người bảo, bố mẹ, ông bà ta xưa kia nghèo hèn vẫn cưới, đến giờ vẫn sống hạnh phúc đấy thôi. Xin thưa đó là bởi vì ngày xưa ai cũng nghèo thì làm gì có chuyện so đo. Thời nay mà lấy chồng nghèo, cơm chẳng có mà ăn nữa là đòi ăn ngon. Ngày xưa ông bà ta chả nhắc nhở: “Có thực mới vực được đạo”. Các bạn trẻ ngày nay có câu khác dễ hiểu hơn: “Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn”. Cho nên nghèo thì ko có tội nhưng tội cho kẻ nghèo anh nhỉ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous9.1.13

   Rất đúng anh Quê ạ! Nghèo khong có tội chỉ có tội cho người nghèo thôi! Anh viết comment hay quá, đắt đỏ quá !

   Delete
  2. Anonymous9.1.13

   Vo chong em ngheo nhung van cuoi rat tuoi. Song dau can so do ke giau ng ngheo. Ho giau ho cung co cho minh dau. Com cua ho ho an. Xe cua ho ho di Tien cua ho ho tieu. Ngheo co phong cach cua ngheo. Ngheo nhung ko hen.

   Delete
  3. Anonymous10.1.13

   Hiểu và làm chủ cuộc sống và tình cảm như vợ chồng em là rất hiếm, Cố gắng để nghèo mà không hèn là tốt lắm . Chúc mừng Hạnh Phúc của vợ chồng em !

   Delete
 19. Anonymous9.1.13

  Ngủ ngon nha Sỏi mai ương rượu tiếp nhé,có KHAHAN hầu rượu hehe

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous10.1.13

   Nhất trí ngủ xong rồi , dậy rồi thấy mỗi lời nhắn này mà không thấy Kha Han đâu, Ai trả tiền rượu cho Sỏi bây giờ!

   Delete
 20. Sang chúc anh ngày mới với nhiều niềm vui mới

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous10.1.13

   Cảm ơn Phù Sa ! Xin lỗi vì trả lời comment chậm nha gần tối rồi mà ! hi hi !

   Delete
  2. Có trả lời , trả lời chậm hay không trả lời.... cũng không sao mà, Sa chỉ muốn gởi lời chúc tốt đẹp tới anh thôi

   Delete
 21. Anonymous11.1.13

  U ...lay chong trï.
  Haha

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous11.1.13

   Hâm đến thế là cùng!

   Delete
 22. Anonymous11.1.13

  U...lay chong trï

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous11.1.13

   Liệu hồn đấy! À nhưng là ừ hay ứ chắc là Ừ phải không?hê hê hê!

   Delete
 23. Anonymous11.1.13

  Oi troi oi. Minh cu tuong coment dc. Phen nay thi coment cua minh bi dim hang roi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous11.1.13

   Không thèm dìm hàng đứa đang dìm hàng người khác! hãy đợi đấy!

   Delete
  2. À, thì ra giờ mói biết chính mình mới là bị "dìm hàng"

   Delete
  3. Anonymous11.1.13

   Hi Hi Hay nhỉ! ai cũng dìm hàng !

   Delete
 24. bạn đã tách ra cái tiền của nhà giàu và cái năng lực làm giàu của người giàu, bái phục.

  ReplyDelete
 25. Anonymous12.1.13

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm! Mong bạn sức khỏe và niềm vui!

  ReplyDelete
 26. Như thị tui vừa nghèo vừa dỡ, nên hổng có tự hào lại càng khẳng định nghèo là đúng thôi cưng!
  Cho nó phẻ!
  Ông bạn già ui!!!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous12.1.13

   Bà mà nghèo à , tiền thì không thiếu , còn tình cảm thì bà vừa nhiều người quý mến lại tinh tế, có chút bạt mạng của bọn anh chị nữa . còn lâu mới xếp vào hộ ngèo !
   Mong bạn già cuối năm nhiều tiền , lắm niềm vui nha! Ngoài này lạnh quá! Ôi chết ai lại đi kêu lạnh với bạn gái bao giờ nhỉ sory sory!!!

   Delete
  2. Hehe...
   Bé giai nhầm rồi nhé!
   NT vừa thiếu tiền vừa thiếu cả tình!
   Ôi giời ơi!
   Trong Nam đây mà còn lạnh huống gì ngoài Bắc!
   Thế là cùng nhau lạnh nhé! Bạn già!

   Delete
  3. Anonymous13.1.13

   Rất cảm ơn Bạn! nhất là được bạn chia sẻ cái lạnh thế này ! Mong bạn luôn vui với những gì có được!

   Delete

Thanks for reading and leaving a comment!