BÀI TRONG TRANG:

12/3/13

LOVE SEVEN - UP

Cái đầu đề thế này tớ nghĩ ra một cách dịch thuật cũng được THẤT TÌNH THÌ UỐNG RƯỢU.


                    Nay trời nhẽ vào đông. Cái lạnh đất, lạnh trời. Thế mà áp huyết tăng sao ấy. Não nhiều oxy hơn thường lệ. Mở máy mổ cò ghi lại tâm trạng của bộ não trì độn, không làm nổi một câu thơ thất tình. Nay bỗng dưng hoài cổ.
                     Từ cái ngày về bên sờ bóp này(blogspot) chỉ toàn viết cái cóc khô gì ấy, chưa bao giờ viết cho mình một cái gì nghiêm túc. Mà cũng có cái chó gì mà viết. Xưa học hành chưa xong đã lính tráng. Mang bên mình hai cái mắt toét. Chân đi vã. Mặt mũi thì lem luốc. Phảng phất trong trí nhớ mấy câu ca dao và ít từ ngữ tục tĩu. Ca dao để đôi lúc chửi đời, chán thì chửi con mắng vợ. Lại còn mấy câu tục tĩu để chửi đổng  những lúc hết gạo, mì tôm chưa kịp mua ... cho nó đỡ đói.
                     Loại như anh chẳng  so mình với ai nhưng vẫn thường so với chó những lúc số  phận đen đủi. Chỉ thích lang thang, a dua a tòng núi cao, sông dài. Hoa thơm bướm ong quần hội lượn lờ. Đến giờ vẫn chỉ có tình suông, khinh tài trọng nghĩa. Phảng phất đâu đó câu:
       "Ông trời thật lắm tai ương - Tại ông mình mới dễ thương thế này"
                     Ngẫm lại ta không tốt số. Phân bua để làm gì, sinh ra đã thế. Viết ra làm gì nhỉ, để khoe kiếp khỉ gió - chó chê. Mất thì giờ vàng bạc châu chấu, của anh chị em, những người có tấm lòng Bồ Tát từ tâm, mất công ngồi đọc.
                    Mấy ngày  nằm nhà buồn nẫu ruột, sơ gan. Sờ nắn chân tay thấy mềm nhẽo chắc cơm chẳng ăn chỉ mì tôm với nước lã. Nằm mãi đau lưng,  ngồi mãi phù nề. Phải đi đâu chứ nhỉ. Răng miệng xong, ngáp xong lần hai thì lượn.
                   Ơ! phố xá vắng tanh, hàng quán chập chờn, cái đóng cái mở. Lòng vòng chán chả biết đi đâu. Bạn bè làm gì đã chết hết, mà gọi cho thằng nào cũng không được.  
                  Không nhẽ đến Hồ Tây hóng gió,  hay ra công viên ngồi ghế đá với mấy ông già? Bây giờ ra công viên lành ít dữ nhiều. Đĩ điếm, nghiện ngập đi lại, rầm rập. Rồi gặp bọn quen nó lại dị nghị.                   
                  Đi, vô thức. Đánh mắt lề đường, tìm quán cà phê. Bọn này chắc phá sản hết rồi sao, chẳng đứa nào bán. Thôi vào quán phở, lại rượu. Quán xá rộng  mỗi hai mống ngồi, mình với một thằng ranh con đầu tóc bù xù. 
                  Nhìn kỹ mỗi mình và nó thật. Vác đít sang bàn nó. Nó nhướng mắt! Ơ anh! Thì ra thằng bé đầu phố. Thằng này lùn tịt, gầy tom, tháng trước chê nó, nó bảo " Lùn nhưng mà gái cứ ùn ùn theo không". "Gầy nhưng đầy em xin chết". Mình gọi bia, mặt nó câng câng. Thằng này  nhâng nháo, nay với bộ mặt sầu đời thất tình, nó lơ đễnh rồi bất chợt. Nay em đãi anh. Uống rượu! 
                    Nó nói luôn mồm, khốn nạn nó không dừng môi, chỉ nghe mà cũng nhọc nhọc là. Nó kể mả mẹ nó đủ thứ nhưng tóm lại là chán đời. Bị con người yêu nó bỏ, nó chê. 
                    Loài người chẳng biết khôn hay ngu cứ thất tình là đi uống rượu.46 comments:

 1. Replies
  1. Chắc vì chiều Út nên Hắn sản xuất như gà cho Út kiếm tem làm zui và làm mình mắc công mừng hụt- cứ thấy bài mới là sang vội- toi mất buổi sáng roài.....

   Delete
  2. @ - NIP! Tem bằng vàng ròng SJC, làm to bằng cái vành nón ấy nha! Tặng út!
   @ - Ong! Cho toi mẹ buổi sáng đẹp giời đê! cứ có một mình rồi chỉ có cái HBO ngồai ra chạy rông hết nơi này đến chốn nọ! Chẹp chán quá ! anh mà gặp thì liệu hồn nha!

   Delete
  3. Ui ui....Nip sẵn sàng nhường ngay con SJC cho Ong nè, đừng bùn , đừng nản nha Ong. Khè!

   Delete
  4. Đừng ngại Út ạ Ong hay nói vậy đấy nhưng không để bụng để dạ đâu mừ chỉ đùa cho dzui thôi! Hè hè!

   Delete
  5. Út cưng: hắn này,Lão này viết xong chị toàn đọc ngay( trừ những đợt chị đi vắng dài ngày về mới kiểm soát cả loạt) nhưng để mọi người tem hết chị mới com, hoặc có bài chị ghét nhưng bực chán lại quay lại com để cãi nhau với Lão cho......vui í mà.
   Chị hông có khoái tem bao giờ cưng à.

   Delete
  6. DZÊ ! ONG đầy khẩu khí gây sự!

   Delete
 2. Hì hì, hén thất tình thì đi ún ziệu, còn Sỏi ka đầy tình nên ún bia ha? chúc mầng! Ngày mới zui nhen ka ka

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ừa DZUI!
   Anh chẳng beer cũng không rượu. Ún mô tùyÚt nha! anh chỉ thích cafe!

   Delete
 3. Đọc đoạn đầu nghĩ Lão sẽ viết gì đó độc đáo dài dài giọng PTT mình thích,sao dừng lại rồi mà em thấy mình chưa có quái gì ghi vào óc thía?????
  Em thề độc sáng mùng một âm lịch nha: tình tèo nghĩa lý chó gì( giờ thì em biến được mình thành nghèo rồi- nhưng nhất định ko nói đen như chó đâu vì em vui lắm- vui sao thì a lô tui mới kể)có vài đứa thân thân yêu yêu hiểu mình quý và chia sẻ được là nhất .Hay anh điêu - sáng tác mà iêm thật thà lo bò trắng cả răng lẫn nướu?đừng ôsmnếu ốm iêm đến thăm ngay,còn lò dò đi được lên ngay đi - gạo lức muối mè nhanh khoẻ rồi iêm lại tọng rượu cả chum cho,nhá.
  Iêm thì mấy gái thân quý là tuyệt lắm rồi,Lão cứ coi iêm là thằng cho nó thoả nha.
  Đừng ốm.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dzê! Sáng mồng một em bảo " tình tèo nghĩa lý chó gì" Anh đang dồn hết chút sức tàn lực kiệt để tán em mà em nói vậy, thì hóa ra anh tàn thật, thất tình thật rồi ư! Hì hì !
   Anh không ốm chỉ yếu thôi ! Mọi việc giờ nhàn rùi nhưng không đi được rõ khộ , cứ hẹn mãi rùi lỡ hẹn mãi ...Thôi thằng Ong cứ chờ anh vậy nha! Rồi sẽ...Sẽ có một ngày...! hi hí hì!

   Delete
 4. Công nhận những đứa thất tình mà đi uống rượu là những đứa ngu. Chỉ có những đứa thất tình viết blog mới là thông minh. Vì nó chỉ giả vờ thất tình, giả vờ buồn thế thôi. He he

  ReplyDelete
  Replies
  1. Những đứa viết BỜ- NOK khi thất tình thì khóa bài, đáng ghét!

   Delete
  2. Ghét nhở , Cứ thất tình là đóng NOK ! Đóng cả chục phát rùi mà không biết mình hâm! hihi!

   Delete
  3. Hừm.

   Hai anh em nhà ngươi nhớ nhá

   Delete
  4. Nhớ thì làm gì ? Hôn phát à!

   Delete
 5. Em lại cứ tưởng phải dịch là Thất tình thì uống seven - up. Thế mới lạ. Chứ thất tình mà uống rượu thì phình phường quá, Thiên hạ vẫn đua nhau uống nhan nhản, đua nhau say, đua nhau khóc, đua nhau gặm nhấm nỗi đau giằng xé. Rồi thì đua nhau buồn cho cả quãng thời gian về sau. Cái mốt nó thế. Ngày vui vui cho anh!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cí vụ thất tình đi ún ziệu, con Mèo Mun bạn Nip ni nó xài hoài đó ka ka. He!

   Delete
  2. Never nhé! À, trừ 1 lần duy nhất, nhưng là uống để....tạm biệt + ăn mừng. Nói năng bậy bạ, mất hết cả hình tượng bạn bè.

   Delete
  3. @ Nana ! Ồ dịch như em thì nghĩa là Yêu nhau (love)thì đi uống seven up ! Èo thế chết tiền bọn đàn ông vì chúng phải bao. mà thế thì bị đào mỏ vì ai lại để chị em bao bao giờ chứ! hihi!

   Delete
  4. @ Níp ! thất tình uống rượu thì nhẽ thường rùi, mốt rùi, đau khổ rùi và đêm về cũng khóc tồ tồ rùi! Hihi!
   hì hì !

   Delete
  5. Nana bị Níp dìm hàng à hì hì!

   Delete
  6. Gớm, anh cứ làm như bụng bọn con gái là bụng trâu đâu mà lo xa. Chúng nó uống seven up cùng lắm bằng bọn anh uống bia thôi. Đàn ông con zai gì mà ...tính toán thế.:d
   HTL nó ko dìm hàng em đc, vì hàng em là hàng...nổi, không chìm. :))

   Delete
  7. Mà em dịch thế là...chuẩn rồi. Lấy seven chung cho seven love và seven up. Thế mới ra thất tình đi uống seven up chứ. keke

   Delete
  8. Thà chịu tiếng ngu mà đi uống ziệu còn hơn 7úp .
   Nhưng được rồi anh xuống nước, chịu để bọn mèo love seven up theo chiết ný mà họ mún!
   Nhưng hôm nào thất tình rủ anh đi với nha ...hehehe!

   Delete
  9. Con Mèo Mun nì ở HÀN LỒI đó đại ca

   Delete
  10. Không, thất tình thì có gì hay ho mà rủ. Để hôm nào có tình em sẽ rủ.

   Delete
  11. Ở hàn cuốc à!
   Chà chà anh cũng quen vài người hàn cuốc (không viết hoa) một anh đã luống tuổi tên là chimdangsun và một nàng có cái tên cũng đáng yêu là giangtehe. hìhìhì!

   Delete
  12. OK hứa rồi đấy nha sao cũng được !

   Delete
  13. Haha, chuyển khẩu em sang hàn cuốc từ bao giờ thế? "Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa....". => sang nhà đọc rồi nhưng như gió thoảng qua, chả biết gì sất. => Nản!

   Delete
  14. Huynh Sỏi hỏi cậu có quen chàng tên Chimdangsun kg kìa, ha ha....

   Delete
  15. Đấy! bằng Hà Lội, giời ạ! anh không có hiểu, rốt rốt nà!

   Delete
 6. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chửi anh sao xóa NIP?

   Delete
  2. Nó còm nhầm nên xóa đấy mà. Anh Sỏi nhưng xem chừng ...đầu chẳng có sỏi tẹo nào. :))

   Delete
  3. Hem nhầm, chả qua nà Sỏi nhầm nên đã xóa bài, nó tính cứ dành TEM bài đó thui

   Delete
 7. Hôm nay em vui , no rồi sang nhà anh đọc bài mà sao thắc mắc là Love seven _up ? ...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ôi em tôi! chỉ khéo trêu anh thôi Love là "tình yêu" seven là 7(Thất) thất tình đó thôi còn up thì tự nghĩ lấy nha hihi!

   Delete
 8. Từ cái ngày về bên.... sờ bóp
  ....................................
  Sáng giờ bận nỏ còm được chi, vào nhà anh Sỏi cười 1 cái cho đã đời (~_~)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Em cười được là anh vui rồi! Cảm ơn em nha!

   Delete
 9. Nhìn 2 anh chàng uống riệu đáng yêu thế, mong đó ko phải là anh Sỏi , lại kể chuyện duyên tệ rồi, cứ cái kiểu kể tưng tửng thế mới vui anh ạ. Chứ mà cứ mở bài > thân bài > kết luận xem ra chỉ ăn điểm với cô giáo dạy văn thôi.

  Chúc anh Sỏi luôn bình tĩnh tự tin chiến thắng đừng có đi uống riệu nhiều hỏng cái dạ dày thì nguy hiểm lắm anh nhé ! (~_~)

  ReplyDelete
 10. Đó là hai thằng tây đó mà, chẳng trách nó đáng yêu, thì yêu lấy một thằng đi! hè hè !
  À mà anh không có dùng những thứ đó nhiều chỉ vừa đủ thôi...! Em lo cho anh thế anh vui, Cảm ơn em!!

  ReplyDelete
 11. Cái hình mặt cười nhà em
  Nó hỏng từ lúc anh yêu nàng Ờ ( Ơ)
  Thế mà anh cứ dại khờ
  Khoe ra cả loạt chẳng trông thấy hình nào
  Cứ ngồi đó mà cười tươi
  Coi chừng con Ớ nó bỏ đi lấy chồng

  Lúc đó chàng Sỏi khóc tu tu nhẩy ? (~_~)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thế thì xóa đi cho xong ai lại để vậy ý! xong rồi chọc quê anh à!

   Delete
  2. Hì ! Cái mặt cười đó con em gái hàng xóm làm cho em chứ nhà của em cũng toàn cao tăng làm chứ em có làm được đâu, em dốt ba khoản đó lắm, chỉ được cái tếu táo đùa vui thì nhất thôi, em bảo con em nhìn sửa hộ mà nó bận yêu nên ko làm, sau đó em cũng ko dám hỏi nó nữa, nhờ rồi ko làm, nói mãi chán luôn hì hì

   Delete
  3. Nay anh dùng nó được rồi đó thôi! nhiều khi nhắng nhít với mấy icon cho vui em ạ! Chỉn chu quá chết già mất!

   Delete

Thanks for reading and leaving a comment!