BÀI TRONG TRANG:

22/04/2016

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

        Năm nay Tây Nguyên và Nam bộ thiếu nước nghiêm trọng quá nhỉ. Bọn tivi thì nói là do El-Nino, Chả biết El- Nino nó là cái gì mà kinh thế chứ lỵ . Bọn lề trái(không phải tivi) thì nó bảo do Trung Quốc nó đắp đập ngăn mẹ nó cái dòng Mê kông thành ra thiếu nước quá đáng. Còn nguyên nhân nào nữa phá hoại môi trường không? Mấy năm gần đây chuyện bỏ vợ bỏ chồng sao nhiều thế, tiên sư thế hệ cụ non, thế này thì chết, bọn bất hiếu , bất nghĩa. Không chỉ quanh tôi đây mới có bỏ vợ bỏ chồng. Nói thế vầy có bạn bảo ly dị thì liên quan chó gì đến môi trường.

       Có đấy! Để anh nói cho nghe.
        Ly dị đã và đang phá hoại môi trường; Này nhé! Khắp nơi trên thế giới ly hôn đang gia tăng, và mỗi gia đình tách đôi sẽ dẫn đến hậu quả là hai ngôi nhà mới. Thêm nhà cũng có nghĩa là tốn đất, nước và năng lượng hơn. Hơ hơ vậy có phải một gia đình trọn vẹn, thực tế sử dụng tài nguyên sẽ hiệu quả hơn. Những ngôi nhà có ít người ở sẽ không hiệu quả bằng ngôi nhà có nhiều người chung sống. Chẳng hạn, dù trong đó chỉ có 2 hay 4 người có thể cùng sử dụng 1 cái điều hòa không khí, một chiếc tủ lạnh. Hai người ở hai căn hộ khác nhau thì cũng cần đến 2 chiếc máy rửa bát, thay vì chỉ một chiếc. Tính theo đầu người, căn hộ của người ly hôn cũng tiêu tốn điện trung bình mỗi tháng cao hơn so với căn hộ của gia đình có đủ hai vợ chồng, thực ra nhiều người có thể xem chung một chiếc tivi, nấu ăn trên cùng một cái bếp và ăn cơm dưới cùng một bóng điện. Tôi cứ ví dụ mẹ nó ở Mỹ, chi phí dịch vụ đó làm tăng khoảng 6,9 tỷ đôla mỗi năm, còn chưa kể đến 3,6 tỷ đôla tiền nước.

        Người ta hô hào bảo vệ môi trường như con vẹt, nói về chống lại biến đổi khí hậu như là việc của tivi, nhưng ly hôn một hành động phá hoại môi trường đã bị bỏ qua, bảo vệ hạnh phúc gia đình cũng là bảo vệ môi trường đúng phỏng.

        Tôi cóc thèm lên án việc ly dị, bởi có một số cặp vợ chồng thực sự phải chia tay. Tuy nhiên (!) có cách khác để giữ gìn môi trường là hãy sống với người khác và điều đó sẽ giảm tác động. Không phải tôi xúi ngoại tình nha, là tôi bảo vệ môi trường đấy chứ. Chính vì thế cho dù hoàn cảnh chó cắn, mà tôi chưa muốn ly dị và rất muốn góp gạo  thổi cơm chung với ai đó.

        Trong không gian mạng, người ta phán quyết rằng; Có nhiều lý do đẩy một người đến chỗ ngoại tình, có thể anh không hạnh phúc với người bạn đời, hay chán chường với hiện tại cuộc sống, có khi anh cảm thấy mình “mất giá” khi bà vợ không còn quan tâm. Có khi chuyện nhạy cảm còn như ban ơn hay bố thí. Anh không rõ mình có một trong những lý do đó không, nhưng có một lý do chính đáng hơn đó là có nàng Tám vừa là bạn vừa là em, nó sắp ''Đi bước nữa'' nên coi như anh ủng hộ nó và giờ đây chỉ biết mình đang muốn làm tình nguyện viên  bảo vệ môi trường.

18 nhận xét:

 1. Mụ Tám chết gãy càng rùi. Sắp đâu mà sắp. Hic hic

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bàn bạc rùi thống nhất rùi ...Anh quyết định gả bán em cho một thằng ba bị nào đó làm nghề xây dựng. Gãy là gãy thế nào, thế nhé!

   Xóa
  2. Hôm trước vào nhà em còm phát! Bốc lờ nó bảo "Bạn không phải là thành viên". Hai ngày nay sang thì đứng luôn ngoài ngõ , em khóa trái cửa thì thôi rồi! Chẹp thôi cứ mở ra thỉnh thoảng viết cho vui đi em!

   Xóa
 2. Nghe k liên quan, kể lể hồi thấy cũng có liên quan.
  Em á, thà tốn điền nước, chi thêm tiền, chứ k iu k thương mà chịu đựng nhau cả đời là như ở tù á.
  Ca Thúi Địt, sáng nay em bùn như con chuồn chuồn lun. Ăn chén cơm nguội xong mún... ngủ quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên quan quá đi chứ ai bảo không, nhất là Tám đấy , em phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường sống của chúng ta.
   Sao mới sáng em đã than buồn ... À đồ lỡm(!) thì ra là nó buồn ngủ...Ừ có lẽ ở đời không gì buồn bằng buồn ngủ . Đúng phỏng?

   Xóa
 3. Một cái đầu kinh bang tế thế...
  Vậy thì góp gạo nấu cơm chung (nôm na của sống thử) cho nó kinh tế...
  Hì hì hì...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác ! Cần phải góp sức bảo vệ môi trường, Nhưng giờ tìm ai để góp gạo chứ Hihi! Khó quá!

   Xóa
 4. Anh thật là vĩ đại
  Lo bảo vệ môi trường
  Giữ tổ ấm uyên ưng
  Dẫu gì khộng sao động
  Tấm lòng luôn mở rộng
  Độ lượng và trở che
  Vợ con suốt đông hè
  Không thể dời tổ ấm
  Tình yêu càng sâu đậm
  Qua năm tháng rộng dài
  Không mơ tưởng về ai
  Vợ con là đệ nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vĩ đại là vậy à
   Anh đang chán bỏ bà
   Suốt ngày muốn dứt ra
   Mà không sao dứt nổi
   Đọc lại đoạn này nha
   Chứ đừng khen anh vội ...:
   " Tôi cóc thèm lên án việc ly dị, bởi có một số cặp vợ chồng thực sự phải chia tay. Tuy nhiên (!) có cách khác để giữ gìn môi trường là hãy sống với người khác và điều đó sẽ giảm tác động. Không phải tôi xúi ngoại tình nha, là tôi bảo vệ môi trường đấy chứ. Chính vì thế cho dù hoàn cảnh chó cắn, mà tôi chưa muốn ly dị và rất muốn góp gạo thổi cơm chung với ai đó."

   Xóa
 5. Đính chính "Giữ tổ ấm uyên ương"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh hiểu mà! há há!

   Xóa
  2. "tôi chưa muốn ly dị và rất muốn góp gạo thổi cơm chung với ai đó."
   Muốn góp gạo cơm chung
   Với một ai nào đó
   Thì lý lịch ghi rõ
   Không vợ trăm phần trăm
   Anh lại chơi oái oăm
   Vợ thì chưa ly dị
   Lại muốn đi góp gạo
   Chơi cuộc tình tay ba
   Thế nên cứ ở nhà
   Kêu than và hờn trách
   Đêm năm co cho lạnh
   Thật đáng đời biết không

   Xóa
  3. Há há!
   Là anh đi góp gạo
   Hai người cùng nấu chung
   Sống thử như bình thường
   Để bảo vệ môi trường
   Chứ anh đâu có nói
   Là anh đi lấy vợ
   Hay là tình tay ba
   Em là người đanh đá
   Dìm hàng anh thế này
   Em muốn anh ế hả
   Để phá môi trường à!

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Chúc bạn Sỏi luôn đạt được những mong muốn nhé.(điển hình là được làm TNV bảo vệ môi trường)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong mãi mà vẫn cứ là mong chị ui! Thanh cù chị nha!

   Xóa
 8. Đôi khi... Ly dị... Là bảo vệ môi trường đấy chứ... Vì không khí sẽ trong lành hơn... Vì không còn những u ám trong những ngôi nhà...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay! Cũng có lý đấy chứ! Nhưng đó là môi trường tinh thần , nó mang phong cách ảo. Sỏi đang nhắc tới môi trường sinh thái cơ mà hihi!

   Xóa

Thanks for reading and leaving a comment!