BÀI TRONG TRANG:

30/03/2015

CHẶT CÂY TÔI ỦNG HỘ           Mấy ngày tháng ba Hà Nội đã vướng bão. Khổ đất nước nằm ở vùng nhiệt đới là khổ thế đấy! Mình lẳng lặng xem bão tràn trên mấy con đường lớn, cây cối tàn hoang. Bão tràn cả lên rất nhiều các trang mạng. Gọi là bão cho nó tự nhiên chứ thực ra mấy ông lạm dụng tiếng tăm của mình để nổi loạn.
          Ông GSTS Nguyễn đéo gì đại diện cho giới khoa học ăn hại, lên truyền hình nói làu nhàu; Rằng thì là tôi đau xót khi nhìn thấy những cây bị chặt hạ. Ông nhà văn hay nhà thổ gì đó nói; Những cái cây ấy lớn lên cùng với chúng tôi, với chúng tôi cái cây là những người bạn. Nay nhìn các người chặt hạ nó, khác gì đứng nhìn người ta tử hình người bạn thân thiết của mình.
        Ôi vân vân và vân vân... Các ông có lương tâm quá lắm! Các ông còn đòi hỏi chặt sửa cây cối đô thị theo quy hoạch cho chỉnh trang, cũng phải hỏi ý kiến các nhà khoa học, hỏi ý kiến dân.
          Tôi đéo bênh vực gì bọn quan quách bây giờ nhưng tôi thích ý kiến của anh Phan Đắng Lòng. Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy cho rằng, việc chặt cây xanh không cần phải hỏi ý dân; "Cái gì cũng phải hỏi ý kiến hay sao? Bây giờ chỉ có chuyện trồng cây mà phải hỏi ý kiến dân! Tôi hỏi thế đất nước bây giờ động đến cái gì đi hỏi dân thì bầu ra chính quyền làm gì... Cái gì phải hỏi dân thì đều có quy định. Chuyện thay thế, chặt hạ cây là trách nhiệm của cơ quan quản lý, của chính quyền. Một cái cây chặt đi cũng phải hỏi dân trong khi còn rất nhiều việc khác"
         Anh Đắng Lòng nói thế đúng mẹ nó rồi, nhưng anh ạ người ta lạm dụng việc chặt cây, việc làm đó vì lợi ích riêng. Các anh nói không có lợi ích nhóm, chó nó cũng không nghe được. Còn rất nhiều các ý kiến khác của của rất nhiều cái mồm rộng, trên cái mặt lớn, có hai cái tai to. Tôi chẳng hơi sức đâu mà dẫn ra đây, nhưng tôi ủng hộ việc chặt cây. Tôi thấy tôi nên ủng hộ anh bạn, anh có sáng kiến và được anh tâm huyết viết một lá thư hay đơn đề xuất gì đó gửi UBND Thành Phố, thư viết thế này:

           Gửi Ủi Bay Nhân Dân Thành Phố:

        Với tư cách một người dân, tôi xin bày tỏ sự đồng tình đối với chính sách chặt cây xanh của thành phố. Hầu hết nhân dân đều ủng hộ chính sách này, chỉ có một số ít những nhân vật có cái nhìn thiển cận và phiến diện như nhà báo Trần Đăng Tuấn hay giáo sư Ngô Bảo Châu (là ai?) mới lên tiếng phản đối.
         Theo tôi, không chỉ 6700 cây mà tốt nhất có cây nào thành phố nên chặt hết đi . Cây thì cao, cây thì thấp, cây thì rụng lá trước cây thì rụng sau, mùa mưa thì gãy đổ, mùa nắng thì tỏa bóng làm người dân đỗ đèn đỏ sai quy định bố ai mà chịu được. Vậy nên cứ theo lệ trước nay ghi trong hương ước mà làm: không quản lý được thì chặt bỏ. Quyết rồi thì nên làm nhanh, đừng để lâu ngày thiên hạ bàn ra tán vào hỏng việc.
         Vấn đề là chặt xong rồi làm thế nào? Tôi đề nghị thành phố nên trồng đồng bộ cây chuối trên khắp các tuyến phố. Không có cây gì ngoài cây chuối có thể lớn nhanh, lớn đều và không bị sâu mọt. Ngoài ra, cây chuối còn có vô số tác dụng tuyệt vời. Quả chuối thì chia đều cho các cháu thiếu nhi ăn, chị em phụ nữ dùng tạm khi chồng đi công tác , lá chuối thì để gói xôi. Xôi gói lá chuối thì ngon tuyệt vời, thua mỗi lá sen. Củ chuối thì để cho nhân dân ăn, rồi đây nhân dân ta còn phải ăn củ chuối nhiều. Vậy còn thân chuối thì làm gì? Thân chuối đem thái nhỏ ra nấu với rau muống cho các cán bộ như ông Phan Đắng Lòng (ăn sau giờ làm việc cho nó mát). Ngoài ra chúng ta cũng có thể bỏ luôn nhà vệ sinh công cộng, vì không có nhà vệ sinh công cộng nào sánh bằng một bụi chuối hết.
         Tôi tin rằng rồi đây thủ đô ta sẽ rợp bóng chuối, đường phố sẽ toàn một màu xanh xanh chấm thêm màu vàng. Và rồi đây, thủ đô ta sẽ được mệnh danh là thủ đô Chuối, đất nước ta sẽ được mệnh danh là đất nước Chuối. Tuyệt vời!

                                                                                                                 VIA internet

3 nhận xét:

 1. Ở xa HN lại ko xem tin tức thường xuyên nên Ong ko bàn hay tán gì chuyện này, thực chất là chặt hạ cây hỏng trồng thay thế ngay phải ko ạ? Chỉ tội làm "hơi chưa đúng" thôi mà,ầm ĩ quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hẳn là như vậy em ạ, về quy hoạch và quy trình thực hiện thì nói làm gì, thực chất bên chặt cây thì lợi dụng để trục lợi bậy bạ. Còn bên phá thối thì thổi phồng sự việc, đất nước mình giờ lắm kẻ ăn không ngồi rồi chỉ thích làm bố thiên hạ dạy khôn mọi người. Báo chí thì láo nháo như lũ kền kền, thấy đâu có xác chết là bu vào kiếm chác, bọn lề trái nói thiếu kiểm soát . Ôi lắm chuyện lắm, nhưng giờ lắng xuống rồi.

   Xóa
 2. Bài này và chục bài khác, có rất nhiều comments của các bạn nhưng do để blog ở chế độ comment theo G+ Nên khi trở lại chế độ blog thì bị treo hết . Thành thật xin lỗi các bạn!

  Trả lờiXóa

Thanks for reading and leaving a comment!